Giới thiệu Dự án

Mục đích:

 1. Một dự án phi-lợi nhuận phục vụ cộng đồng, đóng góp vào việc nâng cao mặt bằng chung về kiến thức luật pháp quốc tế của công chúng rộng rãi. 
 2. Để những thứ chuyên sâu thành cái cơ bản.
 3. Hi vọng một ngày blog sẽ trở thành một EJIL Talk! hay Opinio Juris của Việt Nam.

Tôn chỉ hoạt động:

 1. Phổ biến kiến thức luật pháp quốc tế trong bối cảnh tài liệu bằng tiếng Việt ít, hiếm, và không phải luôn chính xác.
 2. Công bố và chia sẻ kiến thức và thông tin, chống độc quyền kiến thức và thông tin.
 3. Bảo đảm kiến thức và thông tin vừa chính xác vừa dễ hiểu, cân bằng giữa tính có thể xác thực trong học thuật và tính đơn giản cho công chúng rộng rãi.
 4. Các bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, và trong mọi trường hợp không phản ánh quan điểm của cơ quan, tổ chức đã và đang công tác, hay của Admins của blog.
 5. Mọi cá nhân đều được chào đón để gửi bài đăng. Admin mong nhận được các bài viết của các tác giả để làm nội dung phong phú hơn cho blog. 
 6. Về quyền sở hữu trí tuệ: tác giả bài viết giữ tất cả các quyền theo quy định của pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn trong quyền nhân thân và quyền tài sản. Được phép đăng lại với điều kiện bảo đảm quyền nhân thân của tác giả, tính toàn vẹn, và có dẫn nguồn. Yêu cầu không đạo văn từ các bài viết trên blog để xuất bản như công trình, ý tưởng của mình.
 7. Tuân thủ đường lối, chủ trương của Đảng; hoạt động phù hợp với pháp luật của Nhà nước.

Một số thông tin hậu cầu:

 1. Bài phân tích sự kiện thời sự, phán quyết mới sẽ đăng sớm nhất có thể sau khi sự kiện phát sinh, phán quyết mới được đưa ra. Bài viết cần ngắn gọn, xúc tích, khuyến khích dưới 3.000 từ.
 2. Executive Admin: TS. Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng Bộ môn Công pháp Quốc tế, Khoa Pháp luật Quốc tế, Đại học Luật Hà Nội (HLU), email:  hongyennguyen.hlu@gmail.com 
 3. Founder & First Admin: Trần Hữu Duy Minh, Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao, email: minh.thd@dav.edu.vn 
 4. Theo dõi qua Facebook Công pháp Quốc tế.

Hi vọng cái chúng ta bắt đầu hôm nay sẽ là một cái gì đó có ý nghĩa trong tương lai. Một cái gì đó lớn hơn lợi ích của bản thân chúng ta.

2 bình luận về “Giới thiệu Dự án

Add yours

 1. Em chào quý thầy cô. Biết tới dự án đã lâu nhưng chưa có cơ hội được tiếp xúc với luật quốc tế nhiều. Chỉ khi em bắt đầu vào môn học công pháp quốc tế tại trường thì các quý thầy cô và dự án đã cho em những thông tin rất bổ ích và đáng quý. Những thông tin và bài học đã giúp em hiểu biết cũng như nhận thức đúng đắn hơn. Em muốn được gửi lời cảm ơn đến các quý thầy cô/ admins/ tác giả cũng như các anh/chị phía sau đồng hành cùng dự án. Chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe, thành công và chúc cho dự án sẽ tiếp tục phát triển để lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

Up ↑

%d người thích bài này: